ฤกษ์คลอดบุตร ฤกษณ์ผ่าคลอดเดือนพฤษภาคม 2560

18 December 2016
48773 view

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560
การเลือกฤกษ์คลอดบุตร ใช้ได้กับคุณแม่ที่วางแผนผ่าตัดคลอดเท่านั้น บางคนเรียก ฤกษณ์ผ่าคลอด เพราะคุณแม่ที่คลอดเองไม่สามารถรู้วันที่ ที่แน่นอนได้ วันกำหนดคลอดของคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติ สูติแพทย์จะนัดวันกำหนดคลอดคือ สัปดาห์ที่40 ของการตั้งครรภ์ แต่ส่วนใหญ่คุณแม่จะคลอดไม่ตรง เพราะทารกสามารถคลอดได้ตั้งงแต่สัปดาห์ที่ 37 เป็นต้นไป 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560 เลือกวันไหนดีที่สุด

หมอดูจะแนะนำฤฤกษ์ ที่ดีต่อการคลอดบุตร 5 ฤกษ์ด้วยกันคือ 1.เทวีฤกษ์  2.ภูมิปาโลฤกษ์  3.มหัทธโณฤกษ์  4.ราชาฤกษ์(เดือนนี้ไม่มีราชาฤกษ์)  5.สมโณฤกษ์ โดยแต่ละฤฤกษ์มีความหมายดังนี้

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560 ที่เป็น เทวีฤกษ์

เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงในเรื่องความรัก ให้ความสำคัญกับความรักเป็นหลัก มุ่งมั่นทำในสิ่งที่รักและจะทำได้ดีได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ.2560  ตรงกับวันอังคาร ขึ้น ๑๔ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560ที่เป็น ภูมิปาโลฤกษ์

เลือกคลอดภูมิปาโลฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนมีความสามารถสูง มีทรัพย์สินเงินทองดี เป็นใหญ่เป็นโต งานที่เหมาะสมหรือเกี่ยวข้องกับที่ดิน ได้เป็นนักปราชญ์หรือรับราชการ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2560ตรงกับวันพฤหัสบดี แรม ๑๕ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา
  • วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น ๑ ค่ำ เดือนเจ็ด(๗) ปีระกา 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560ที่เป็น มหัทธโณฤกษ์

เลือกคลอดมหัทธโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนที่มีทรัพย์สินเงินทองสมบูรณ์ ตลอดชีวิตจะไม่ขาดเงิน ไม่เดือนร้อน เด่นด้านการเงิน เป็นดวงเศรษฐี ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2560  ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น ๑๐ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา
  • วันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพุธ แรม ๑๔ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา 

ฤกษ์คลอดบุตรเดือนพฤษภาคม2560 ที่เป็น สมโณฤกษ์

เลือกคลอดสมโณฤกษ์ เด็กที่ได้เกิดในฤกษ์นี้ จะเป็นคนจิตใจดี ชอบอยู่กับความสงบ รักธรรมชาติ สนใจในศาสนา มีธรรมในจิตใจ เหมาะที่จะเป็น นักบวช ครูบาอาจารย์ ได้แก่วันที่ 

  • วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ตรงกับวันพฤหัสบดี ขึ้น ๙ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา 
  • วันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ.2560  ตรงกับวันอังคาร แรม ๑๓ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีระกา 

ข้อควรระวังในการเลือก ฤกษ์คลอดบุตร

การเลือกวันดีๆให้กับลูก ควรเลือกวันที่อายุครรภ์คุณแม่มากเกิน 37 สัปดาห์ เพราะเป็นช่วงอายุครรภ์ที่ทารกในครรภ์พร้อมที่จะหายใจเองเมื่ออกจากท้องแม่แล้ว  หากคุณแม่เลือกอายุครรภ์อ่อน ทารกอาจมีปัญหาหลายๆอย่างตามมาได้ ทางที่ดีควรปรึกษาสูติแพทย์ในช่วง วัน เวลา ที่เลือกไว้แล้วว่า ทารกในครรภ์สุขภาพพร้อมตามฤกษ์นั้นหรือไม่ คุณแม่ควรเลือกฤกษ์ไว้มากกว่า 1 วัน เผื่อสูติแพทย์ติดธุระด่วนไม่สามารถผ่าตัดคลอดในวันนั้นๆได้ หรือมีเหตุฉุกเฉินที่ต้องเลือนผ่าคลอดลูก 


หมายเหตุ

บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของเว็บไซต์ http://www.mamaexper.com หากท่านใดต้องการนำบางส่วนหรือทั้งหมดไปใช้หรือไปดัดแปลงเพื่อเผยแพร่ กรุณาติดต่อขออนุญาตที่ support@mamaexpert.com ก่อน
และให้เครดิตแก่ทางเว็บไซต์ http://www.mamaexpert.com
โดยใส่ลิงค์กลับมาที่ http://www.mamaexpert.com ด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง